Để phục vụ nhu cầu bảo quản lạnh. Hồ hết các nhà
hàng, tạp hóa, siêu thị đều sử dụng tủ đông. Có một số một số gia đình, công ty,
hay bếp ăn trong các cơ quan cũng dùng tủ đông để bảo quản thực phẩm. Nhưng
không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả.
>>> Những sản phẩm của tủ đông alaska
Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ đông
Tủ đông sanaky |
Hôm nay xin san sớt một vài kinh nghiệm trong quá
trình bảo hành cho khách hàng. Đây là kinh nghiệm mà các bạn sử dụng tủ đông cần
lưu ý.
Không bảo quản thực phẩm có nhiệt độ khác nhau
trong cùng một ngăn tủ đông.
Một lần, nhân viên bảo hành của Sanaky nhận được
một cuộc điện thoại thắc mắc của khách hàng.
Tại sao tôi để kem trong
tủ đông mà kem vẫn bị chảy nước?”.
Nhận thấy đề nghị cần thiết của khách.
Phòng
bảo hành đã cho viên chức xuống để kiểm tra tình trạng tủ.
Nhưng khi viên chức bảo hành đến tận nơi thì phát
hiện ra rằng đó không phải là lỗi kỹ thuật. Mà là do lỗi bảo quản căn bản của
người dùng. Người dùng đã bảo quản kem và nước đá trong cùng một ngăn đông.
Đây
là lỗi cơ bản khi bảo quản đông. Vì nhiệt độ đông của kem là -180C. Còn nhiệt độ
đông của nước đá và các loai thực phẩm khác chỉ khoảng 0-100C. Thành thử, khi
kem và đá để cạnh nhau. Vô tình nhiệt độ của nước đá cao hơn nhiệt độ của kem,
khiến kem không thể đủ nhiệt độ đông dẫn đến tình trạng chảy nước.
Kinh nghiệm là: không nên bảo quản nhiều loại
thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông. Trong trường hợp
khách hàng có nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm đông lạnh trong tủ.
Anybuy.Vn khuyên bạn nên cho những thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước,
sau khi thực phẩm đó đông rồi mới cho những thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn
vào sau. Hoặc bạn tạo vách ngăn bằng những miếng xốp, không nên dùng miếng nhựa.
Vì xốp không truyền nhiệt, còn nhựa và một số chất liệu khác thì truyền
nhiệt.
>>>> Xem thêm những sản phẩm khác của tủ mát sanyo
Không nên xếp thực phẩm quá khít trong tủ
đông.
Phòng bảo hành của Sanaky cũng đã từng gặp thắc
mắc của khách hàng “tại sao thịt cá bảo quản trong tủ đông mà vẫn bị hỏng”. Một
số trường hợp không phải là do lỗi kỹ thuật mà là do khách hàng bảo quản không
đúng cách.
Đây là điều đặc biệt cần lưu ý khi dùng tủ đông.
Nhất là với những khách hàng dùng tủ đông để bảo quản thịt cá. Trong trường hợp
khối lượng thực phẩm nhiều. Bạn không nên xếp liền khối và cùng một lúc. Có thể
khiến thực phẩm không thể đạt được nhiệt độ đông theo đề nghị. Nếu để lâu thì
thực phẩm rất dễ bị hỏng.
Kinh nghiệm là: khi bảo quản thịt cá với khối
lượng lớn. Nên xếp sao cho tạo được khoảng trống. Để hơi lạnh có thể tỏa và xúc
tiếp được với thực phẩm. Hoặc xếp dần từng đơn vị nhỏ để thực phẩm lạnh rồi xếp
tiếp. Để đảm bảo tất tật thực phẩm trong tủ đều lạnh.
Đây là những kinh nghiệm đáng lưu ý để bảo đảm
thực phẩm của bạn được bảo quản tốt với sản phẩm tủ đông Sanaky hay bất kì tủ
đông nào khác.
Xem thêm những bài viết khác:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét